ศูนย์ดำรงธรรมหนี้นอกระบบ ศูนย์ให้คำปรึกษาช่วยเหลือประชาชน

หลายคนที่หลงผิดเข้าไปกู้หนี้นอกระบะแน่นอนว่าหากส่งไม่ทัน ทำให้เกิดความเครียดหนี้นอกระบบตามมา หรือหมดหนทางในการจะหาเงินมาจ่าย จึงมาตั้งกระทู้เพื่อสอบถามวิธีทางแก้ไขอย่าง ศูนย์ดํารงธรรมหนี้นอกระบบ pantip ช่วยเหลือได้จริงไหม ศูนย์ดํารงธรรมร้องเรียนเรื่องอะไรได้บ้าง ช่องทางติดต่อศูนย์ดำรงธรรมหนี้นอกระบบมีวิธีไหนบ้าง เหล่านี้ ต่างเรียกได้ว่าเป็นที่ให้ความสนใจไม่น้อยสำหรับผู้ที่มีหนี้นอกระบบ มาดูกันว่าจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง

หนี้นอกระบบคืออะไร เครียดหนี้นอกระบบหาทางออกที่ศูนย์ดำรงธรรมหนี้นอกระบบอย่างไรดี

หนี้นอกระบบหรือเงินกู้ที่ไม่ได้อยู่ภายใต้การรับรองของสถาบันการเงินภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทย หรือเป็นเงินกู้ที่ใครก็ได้สามารถมาปล่อยกู้ แต่ไม่มีระเบียนกฎเกณฑ์ หรือการเซ็นเอกสาร นอกจากนี้บางเงินกู้ยังมาในรูปแบบผิดกฎหมาย เช่นการฟอกเงิน เหตุผลหลักที่นิยมกู้ยืมคือง่าย สะดวก รับเงินไว แต่รู้หรือไม่ว่าหนี้นอกระบบนั้นดอกเบี้ยแสนแพงหากู้ยืมมาแล้วหมุนจ่ายไม่ทัน แน่นอนว่าดอกเบี้ยเพิ่มสูงแน่นอน และปัจจุบันก็มีหน่วยงานที่เข้ามาช่วยเหลือประชาชนนั้นคือศูนย์ดำรงธรรมหนี้นอกระบบทางออกของคนเป็นหนี้นอกระบบ

ศูนย์ดํารงธรรมมีหน้าที่อะไร ทำไมคนเป็นหนี้นอกระบบต้องหันมาพึ่งศูนย์ดำรงธรรมหนี้นอกระบบ

ในปัจจุบันปี 2566 หากติดหนี้นอกระบบสามารถเข้าไปปรึกษาปัญหาทางออกศูนย์ดำรงธรรมหนี้นอกระบบ หลายคนอาจสงสัยว่าศูนย์ดํารงธรรมมีหน้าที่อะไร ต้องบอกเลยว่าศูนย์ดำรงธรรมเป็นหน่วยงานที่เข้ามาให้การบริการในการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ เพื่อช่วยเหลือลูกหนี้นอกระบบที่ไปกู้เงินมาเครียดไม่มีเงินใช้หนี้นอกระบบ มาลงทะเบียนของคำปรึกษาได้ฟรีจากเจ้าหน้าที่ เพื่อหากทางออกและช่วยไกล่เกลี่ยเพื่อลดหนี้สิน หรือหาไกล่เกลี่ยไม่ได้ จะแนะนำให้ดำเนินการทางกฎหมายโดยมีการให้ปรึกษาทนายฟรีเรื่องหนี้นอกระบบเพื่อช่วยให้ลูกหนี้ไกล่เกลี่ย และนำเข้ามาในระบบธนาคารเฉพาะกิจของทางภาครัฐที่เข้าร่วม

กลุ่มเป้าหมายที่ทางศูนย์ดำรงธรรมหนี้นอกระบบเน้นให้การช่วยเหลือ

กลุ่มประชาชนส่วนใหญ่ที่ทางศูนย์ดำรงธรรมหนี้นอกระบบให้การช่วยเหลือ จะเน้นเป็นประชาชนทั่วไปเช่น พ่อค้า-แม่ค้า เพราะส่วนใหญ่จะมีหนี้ในระบบและนอกระบบควบคู่กันอยู่แล้ว อีกทั้งเงินเดือน และค่าครองชีพที่ได้ในปัจจุบันไม่พอใช้ ทำให้ศูนย์ดำรงธรรมหนี้นอกระบบเข้ามาให้คำปรึกษาด้วยการช่วยเหลือโดยกำหนดวงเงินอยู่ที่รายละไม่เกิน 200,000 บาท

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับทางออกของการเป็นหนี้นอกระบบอย่างศูนย์ดำรงธรรมหนี้นอกระบบที่นำมาฝากกันในบทความนี้ เรียกได้ว่าเป็นประโยชน์ได้ดีไม่น้อย หากติดหนี้นอกระบบ ในปี 2023 ตั้งสติอย่าพึ่งเครียดหนักไป เพราะยังมีหน่วยงานที่เป็นที่ปรึกษา อย่างศูนย์ดำรงธรรมหนี้นอกระบบ สถานที่ช่วยหาทางออกให้ได้ดีไม่น้อย สามารถสอบถามเจ้าหน้าที่หรือโทร 02-2211133 หรือ 02-2213837 ในเวลาทำการวันจันทร์-วันศุกร์ 08:30-16:30 น.