วิธีออมเงินง่าย  ๆ ทำได้จริงปี 2023

วิธีออมเงินถือเป็นการช่วยฝึกนิสัย เพื่อจะได้เป็นแผนสำรองในอนาคตโดยสูตรการออมเงินนั้นก็มีมากมายแล้วแต่ใครใคร่ออมเงินแบบไหน และปกติคนส่วนใหญ่จะตั้งเป้าหมายการเก็บออมเป็นรายเดือน หรือรายปี เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการเก็บเงินก้อน ในบทความนี้จะพามาดูว่ามีเคล็ดลับแบบไหนที่น่าสนใจบ้าง

แนะนำวิธีออมเงินทำได้จริงโดยวิธีการออมเงินด้วยแบงค์  50 บาท

เทคนิคการออมเงินแบงค์ 50 วิธีการออมเงินแบบนี้ค่อยข้างเป็นวิธีออมเงินนักเรียนนิยมออม หรือ วิธีออมเงินมนุษย์เงินเดือนนิยมเช่นกัน เพราะทุกครั้งที่จ่ายเงินสด และได้เงินทอดเป็นแบงค์ 50 จะนิยมเก็บไว้ ถือว่าเป็นการสร้างวินัยในการเก็บออมจากเงินไม่มากหรือไม่น้อยจนเกินไป และยังทำให้ได้ลุ่นอยู่เรื่อย ๆ อีกว่าซื้อของครั้งต่อไปจะได้แบงค์ 50 นำมาเก็บออมไหม

วิธีออมเงินตามปฎิทิน หรือออมเงินตามวันที่เก็บแบบนี้ง่ายจริงไหม

การออมเงินตามวันที่แบบนี้จะเห็นตัวเลขได้ชัดเจนในแต่ละเดือน เพราะใน 1 เดือน จะมีตั้งแต่เลข 1 ถึงเลข 30 เก็บเงินทบไปเรื่อย ๆ เมื่อเก็บไปถึงสิ้นปีอาจจได้มากถึงหลักหมื่นบาท

วิธีออมเงินแบบใช้ตารางเงินออมดีอย่างไร

วิธีการออมเงินแบบนี้จะเห็นตัวเลขได้ชัด อีกตัวเลือกที่ช่วยเตือนความจำว่าต้องเก็บออมใส่กระปุกแล้วนะ ซึ่งตารางเงินออมออกแบบง่ายและใช้ได้ทุกวัยมีออกแบบมาให้เลือกใช้ทั้งตารางออมเงินรายเดือน และตารางออมเงิน 1 ปีตามความต้องการ เมื่อออมได้ครบตามจำนวนในตารางก็สามารถ นำไปฝากไว้ในบัญชีธนาคาร ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีฝึกวินัยด้านการออม

แนะนำวิธีออมเงินที่ทำได้จริงหรือวิธีการออมเงินกินดอกได้ทั้งเงินออมและดอกเบี้ย

อีกหนึ่งวิธีออมเงินอย่างฉลาดคือการออมเงินแบบฝากกับธนาคาร โดยวิธีการออมเงินแบบนี้จะมีให้เลือกอยู่หลายประเภทบัญชี ไม่ว่าจะเป็นวิธีออมเงินกับการฝากบัญชีออมทรัพย์แบบผลตอบแทนสูง หรือฝากออมทรัพย์แบบดอกเบี้ยคงที่ เป็นต้น วิธีออมเงินแบบนี้เรียกได้ว่าช่วยสร้างความมั่นคั่งอย่างเป็นระบบ และได้ดอกเบี้ยเงินฝากไปในตัวด้วย

สำหรับในปี 2566 ใครที่อยากมีเงินเก็บแต่ยังไม่เริ่มต้นการออม หรือยังไม่รู้วิธีออมเงินว่าจะเริ่มต้นออมแบบไหน เทคนิคการออมเงินที่นำมาแนะนำในบทความนี้ ถือว่าเป็นวิธีการออมเงินที่ช่วยให้เริ่มเก็บวันละนิด สร้างวินัยในการออมเป็นแบบแผน เพื่อช่วยสร้างความมั่นคงทางการเงินให้กับชีวิต