เช็คเงินเกษตรกรกับการรับเงินเยียวยาในปี 2566

น่าสนใจไม่น้อย กับการเยียวยาเกษตรกรล่าสุดที่ทางรัฐาบาลมอบให้แก่กลุ่มเกษตรกร ผ่านธนาคารธ.ก.ส.มอบให้เกษตรที่จ้องได้รับเงินเยียวยาจากผลผลิตที่ถูกน้ำท่วมเสียหาย โดยจะได้รับเงินอยู่ที่เท่าไหร่  และเช็คเงินเกษตรกรได้ที่ช่องทางไหน หมดเขตวันไหน ติดตามอ่านกันได้เลยในบทความนี้

เงินเยียวยาเกษตรกรที่ธกส ช่วยเหลือเกษตรกรมีจุดเด่นอย่างไรเช็คเงินเกษตรกรง่ายไหม

จากการเข้ามาเข้ามาช่วยเหลือเกษตรที่ผลผลิตได้รับผลเสียจากน้ำท่วม หรือโครงการเงินช่วยเหลือชาวนา 2566/66 นั้น แน่นอนว่าช่วยเหลือชาวนาได้ดีไม่น้อย ด้วยเงินเยียวยาเกษตรกรที่มอบให้ถึงไร่ละ 1,000 บาท หรือรับสูงสุดไม่เกิน 20,000 บาท รายละเอียดเช็คเงินเกษตรกรเกี่ยวกับการโอนนั้นรัฐบาลจะจ่ายในวันที่ 18 ตุลาคม 2566 ให้กับธกส ช่วยเหลือเกษตรกรและนัดโอนเข้าบัญชีในวันที่ 19 ตุลาคม 2566 ให้กับกลุ่มเกษตรที่เก็บเกี่ยวก่อนวันที่ 15 ตุลาคม 2566

ตรวจสอบสิทธิการลงทะเบียนเช็คเงินเกษตรกรอย่างไร

สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนสามารถเข้าไปตรวจเช็คเงินเกษตรกรได้รับเงินเยียวยาได้ที่เว็บ http://famer.doae.go.th/ จากนั้นระบุหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชนที่ต้องตรวจสอบเงินเยียวยาเกษตรกร ว่าชื่อ-นามสกุลตรงตามที่ให้ไว้กับธนาคารหรือไม่ เพราะถ้าไม่ตรง ต้องเปลี่ยนเพื่อให้บัญชีตรงกัน ส่วนใครที่ไม่มีบัญชีกับธนาคารธ.ก.ส. สามารถไปเปิดบัญชีธนาคารธ.ก.ส.และแจ้งเจ้าหน้าที่ที่สำนักงานเกษตรให้ปรับปรุงข้อมูลให้ตรงกับปัจจุบัน เพื่อจะได้ไม่เป็นปัญหาในกระบวนการโอนเงิน

เช็คเงินเยียวยาเกษตรกรรอบล่าสุดกับการเช็คเงินเกษตรกรประกันข้าว 65/66 ได้ช่องทางไหน ในปี 2023

สำหรับผู้ที่ต้องการตรวจสอบสิทธิเช็คเงินเยียวยาเกษตรกรสามารถเช็คเงินช่วยเหลือเกษตรกรได้ผ่านช่องทางเว็บไซต์ ดังนี้

  • เช็คผ่านเว็บไซต์ https://chongkho.inbaac.com
  • ระบุหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลักที่ต้องการเช็คเงินเยียวยาเกษตรกร
  • เมื่อกรอกหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชนเสร็จ จะมีรายละเอียดเกี่ยวกับการเปิดบัญชีจำนวนเงิน เพื่อเช็คเงินโครงการช่วยเหลือที่ได้รับ

สำหรับผู้ที่ต้องการตรวจสอบสิทธิเช็คเงินเยียวยาเกษตรกรสามารถเช็คเงินช่วยเหลือเกษตรกรได้ผ่านช่องทางเว็บไซต์ ดังนี้

  • เช็คโอนเงินเกษตรกรผ่านแอปพลิเคชั่น ธ.ก.ส. A-Mobile ของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรหรือ ธ.ก.ส.
  • เช็คเงินเกษตรกรผ่านแอพได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการที่เข้ามาช่วยเหลือชาวนาได้เป็นอย่างดี เพราะจากเหตุการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้น ทำให้ผลผลิตได้รับความเสียหายจำนวนมาก หากทางหน่วยงานภาครัฐเห็นถึงผลกระทบตรงนี้จากการเข้ามาช่วยเหลือข้างต้น ให้เกษตรได้รับเงินเยียว โดยเช็คเงินเกษตรกรได้ทางออนไลน์ง่าย ๆ อย่างวิธีข้างต้น เป็นการช่วยเหลือเกษตรดีไม่น้อย และเมื่อมีเงินทุนตรงนี้ ทำให้การวางแผนทำเกษตรหลังน้ำท่วมไม่ขาดสภาพคล่อง เป็นเงินทุนหมุนเวียนหรืออย่างน้อยก็สามารถนำเงินตรงนี้เข้ามาจัดการวางแผนในการทำเกษตรหลังน้ำท่วมได้เบื้องต้น