ติดเครดิตบูโรข้อควรรู้สำหรับผู้ขอสินเชื่อ

เมื่อพลาดติดเครดิตบูโร จะทำอย่างไรดี และมีวิธีแก้อย่างไรบ้าง เพื่อไม่ให้เป็นปัญหากวนใจในการยื่นขอกู้สินเชื่อ หรือจะยื่นขอทำบัตรเครดิตก็ไม่ผ่าน มาดูกันว่าจะมีวิธีการล้างเครดิตบูโร หรือกู้เงินติดบูโรที่ไหนได้บ้าง ในบทความนี้ได้รวบรวมข้อมูลไว้เพื่อเป็นแนวทางแล้ว

เรื่องต้องรู้เกี่ยวกับการติดเครดิตบูโร และติดเครดิตบูโรคืออะไร

สำหรับผู้ที่ต้องการกู้เงิน แต่มีคุณสมบัติไม่ผ่านเกณฑ์การประเมิน หรือมีภาระหนี้สินแยอะเกินไป รวมถึงประวัติการผิดนัดชำระหนี้บ่อยครั้ง ที่หลายคนเรียกติดปากนั้นคือ การติดเครดิตบูโร ทำให้มีการรวบรวมประวัติการชำระหนี้ล่าช้าไว้กับทาง NCB หรือศูนย์ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ เพื่อไว้ตรวจสอบและพิจารณาขอสินเชื่อ และทางศูนย์ไม่ได้มีการจัดทำรายการอย่างใด แต่เป็นการคิดแต่งตั้งขึ้นมาเองว่าคนที่มีภาระหนี้เสียเยอะ หรือติดเครดิตบูโรนั้นจะไม่มีสิทธิขอกู้ ขึ้นอยู่กับสถาบันการเงินพิจารณาเอง

หากติดเครดิตบูโรและอยากขอสินเชื่อธนาคารไหนไม่เช็คเครดิตบูโรบ้าง ปี 2566

  • สินเชื่อเงินสด KKP CASH NOW จากธนาคารเกียรตินาคินภัทร แม้ติดเครดิตบูโรก็สามารถสมัครสินเชื่อประเภทนี้ได้ง่าย ๆ ผ่านแอพลเตชั่นทรูมันนี่ วอลเล็ท กับดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 9.99% ต่อปี ผ่อนสบาย ๆ กว่า 60 เดือน แถมวงเงินอนุมัติสูงสุดกว่า 400,000 บาท หรือไม่เกิน 5 เท่าของรายได้
  • สินเชื่อบุคคลฟินนิกส์อิกไนท์ สินเชื่อวงเงินหมุนเวียน ติดเครดิตบูโรก็สมัครได้ กับวงเงินกู้สูงสุดกว่า 1,500,000 บาท หรือ 5 เท่าของรายได้ รับดอกเบี้ยต่ำสุดเริ่มต้น 4.99% ต่อปี ผ่อนนานสูงสุดกว่า 60   เดือน เลือผ่อนชำระได้ตามใจตั้งแต่วันที่ 1-28 ของทุกเดือน
  • สินเชื่อเงินทันเด้อ สินเชื่ออนุมัติไวภายใน 10 นาที แม้ติดเครดิตบูโรอยู่ก็สามารถสมัครได้ แถมวงเงินกู้สูงสุดกว่า 100,000 บาท รับดอกเบี้ย 0.83% ต่อเดือน ใช้เป็นวงเงินมุนเวียน คิดดอกเบี้ยเท่าที่เบิกใช้ แถมยังสามารถผ่อนจ่ายขั้นต่ำได้ แบ่งจ่ายได้นานสูงสุด 36 เดือน

จะรู้ได้อย่างไรว่าติดเครดิตบูโรหรือไม่ สามารถเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ช่องทางไหนในปี  2023

  • เช็คเครดิตบูโร แอพพลิเคชั่น KKP-e-banking จากธนาคารเกียรตินาคินภัทร ง่ายๆ ผ่านทาง e-Credit Report ออนไลน์โดยระบบจะเช็คผ่านทางสกอริ่ง จากนั้นระบบส่งข้อมูลทางอีเมลได้ทันที
  • เช็คเครดิตบูโรผ่านทางแอพพลิเคชั่น TTB TOUCH จากธนาคารทหารไทยธนชาตสามารถตรวจข้อมูลเครดิต e-Credit Report ได้ทางอีเมลภายใน 3 วันทำการ หรือรับรายงานผ่านทางไปรษณีย์ภายใน 7 วันทำการ
  • เช็คเครดิตบูโรผ่านทางแอพพลิเคชั่น Krungthai Next จากธนาคารกรุงไทย ระบบจะตรวจสอบข้อมูล e-Credit Report ภายใน 1 วันทำการ และได้รับข้อมูลภายใน 24 ชั่วโมง

หากติดเครดิตบูโร ต้องติดเครดิตบูโรกี่ปีถึงจะหลุด

หากติดเครติดบูโรสามารถขอเจรจากับทางสถาบันทางการเงินเพื่อปรับโครงสร้างหนี้ใหม่ และพยายามเคลียร์หนี้สิน ที่เป็นทางออกในการผ่อนชำระให้หมด เพื่อสร้างเครดิตทางการเงินใหม่ และเมื่อติดเครดิตบูโรจ่ายหมดแล้วทางศูนย์ข้อมูลเครดิตบูโรจะลบหนี้เสียออกจากระบบอัตโนมัติภายใน 3 ปี

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับเนื้อหาเกี่ยวกับการติดเครดิตบูโรที่นำมาแนะนำในบทความนี้ หวังว่าจะเป็นแนวทางช่วยแก้ไขปัญหาได้ดีไม่น้อย และสำหรับคนที่ติดบูโร และล้างเครดิตบูโรแล้ว สิ่งที่ต้องระวัง คืออย่าให้กลับมาติดบูโรอีก และควรวางแผนการชำระหนี้ให้ดีเมื่อมีการกู้เงินมา ไม่ว่าจะเป็นการสรุปรายจ่ายในแต่ละเดือน หรือการผ่อนชำระให้ตรงเวลา เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบเดิมกลับมาอีก